Bentley Bentayga 2021 phiên bản 4 chỗ: Ghế ngồi chuẩn mực sang trọng của xe SUV


Tiếp nối trong lần ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của chiếc xe được biết đến là chiếc SUV nhanh nhất thế giới, Bentley Bentayga 2021 giới thiệu phiên bản cao cấp nhất đó là tuỳ chọn với 4 chỗ ngồi. Đây không phải là lần đầu tiên dòng xe này mang đến tuỳ chọn chỗ ngồi là 4, 5 hoặc 7 chỗ đối với chiếc Bentayga, ở thế hệ 2021 này họ tiếp tục tăng sự cao cấp cho phiên bản 4 chỗ ngồi bằng một loạt những thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm.

Phiên bản 4 chỗ ngồi của Bentayga có doanh số có thể nói là cao khi chiếm 20% trên tổng số những chiếc Bentayga được bán ra, điều này có lẽ khiến Bentley tiếp tục thúc đẩy thị trường nhắm điến phiên bản cao cấp 4 chỗ này bằng những thay đổi trên ghế ngồi, và họ cho rằng nó sẽ là chuẩn mực của những chiếc ghế sang trọng trên xe SUV.Thay đổi không gian bố trí 2 chiếc ghế để có không gian để chân rộng hơn 100mm so với thế hệ trước, độ ngả lưng ghế cũng được thay đổi để có thể ngả đến 40 độ thay vì 32 độ như thế hệ trước đó. Đồng thời hành trình chỉnh ghế tịnh tiến tới-lùi của ghế cũng được gia tăng thêm 35mm, mục đích để tiếp tục mở rộng không gian thoải mái nhất có thể cho người ngồi phía sau.

Ghế ngồi trên phiên bản 4 chỗ cũng được làm mới lại với nhiều những hoạ tiết nổi khối hơn ở phần vai ghế, kết cấu khung sương ghế cũng được làm để tạo ra hình dạng giúp người ngồi đạt được sự thoải mái nhất, họ còn gọi đây là "tiêu chuẩn cho sự thoải mái của ghế ngồi". Tiện nghi trang bị nổi bật khác có thể kể như tựa đầu dạng cánh cụp-mở ôm sát lấy đầu của người gối hơn, hệ thống massage với 6 chế độ điều chỉnh khác nhau. Và tất nhiên không thể thiếu tính năng sưởi ghế và làm mát ghế ngồi ở vị trí này.

Ngoài ra khách hàng có thể tuỳ chọn thêm hệ thống làm lạnh/mát rựu với không gian đủ cho 1 chai có thể tích 750ml và kèm theo là 2 chiếc cốc pha phê được chế tác thủ công.

Không gian phía sau của xe là rất rộng lơn, vì vậy việc có thể thao tác bằng tay với các nút bấm điều khiển trên xe sẽ là 1 thao tác khó khăn và kém phần sang trọng, Bentley trang bị kèm theo một máy tính bảng cỡ nhỏ để có thể điều khiển các tính năng của hệ thống ghế ngồi phía sau, truy cập và điều khiển hệ thống thông tin giải trí, điều khiển ánh sáng đèn nội thất cũng như hệ thống rèm che nắng hay cửa sổ trời.

Thương hiệu xe thể thao sang trọng còn mang đến nhiều những tuỳ chọn khác mà có lẽ khách hàng có nhu cầu mua xe mới được tư vấn tỉ mỉ hơn được. Còn cơ bản về phiên bản được trang bị sẵn cũng là những chiếc xe thực sự cao cấp và sang trọng, bởi vốn dĩ sự nổi tiếng của Bentley phần nào đó là nhờ vào việc họ tập trung và chuyên sản xuất những chiếc xe sang trọng, rất nhiều những chi tiết được chế tác thủ công bởi nhiều ngàn nghệ nhân và kinh nghiệm qua nhiều thế hệ.

Đối với phiên bản 2021 hiện tại, chỉ mới xuất hiện phiên bản động cơ V8 4.0 Lít, chưa có sự xuất hiện của phiên bản động cơ W12 từng giữ vị trí cao nhất về tốc độ trên xe SUV và cho đến giờ khi có nhiều mẫu xe SUV hiệu năng cao ra đời với tốc độ tương đương nhưng đó vẫn là bức tường lớn mà các thương hiệu khác khó có thể vượt qua.
Theo: tinhte.vn

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit