Tai nghe không dây Pulse 3D được Sony giới thiệu với Playstation 5 có gì đặc biệt?


Trong vài ngày vừa qua, hàng triệu người đổ dồn ánh mắt về chiếc máy chơi game console thế hệ mới Playstation 5 sẽ được chính thức đến tay người dùng vào cuối năm nay. Tuy nhiên có một chiếc tai nghe không dây mang tên Pulse 3D mới cũng được giới thiệu và sẽ là chìa khoá của âm thanh 3D của Playstation 5 trong dịp ra mắt

Playstation 5 và chiếc tay cầm DualSense sẽ được trang bị công nghệ âm thanh Tempest Engine độc quyền của Sony. Công nghệ này sẽ tái hiện hàng trăm điểm âm thanh trong không gian 3D và sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị âm thanh kết nối khác nhau như Soundbar, hệ thống Home Cinema, tai nghe... Tuy nhiên vào thời điểm mới ra mắt Playstation 5 sẽ chỉ hỗ trợ công nghệ âm thanh 3D trên tai nghe trước còn các hệ thống còn lại phải chờ cập nhật sau.


Chiếc tai nghe không dây Pulse 3D cũng được tích hợp công nghệ âm thanh Tempest Engine để phát huy được tối đa khả năng âm thanh 3D của Playstation 5. Pulse 3D cũng sẽ có hai microphone lọc ồn cao cấp để đảm bảo khả năng đàm thoại rõ ràng khi trong game. Tai nghe có màu đen trắng và thiết kế ấn tượng giống với các phụ kiện Playstation thế hệ mới.

Chiếc tai nghe này sẽ được bán chính thức chung với dịp ra mắt Playstation 5 như một phụ kiện bán rời chứ không đi kèm trong bộ sản phẩm.

Theo Mark Cerny, kỹ sư phụ trách Playstation chia sẻ về công nghệ Tempest Engine mới: 'Mục đích đầu tiên của công nghệ này đó là mang lại chất lượng âm thanh tốt cho tất cả mọi người chứ không chỉ phục vụ cho những người đang sử dụng VR, soundbar, tai nghe Gaming... Mục đích tiếp theo là dành cho các nhà phát triển game có thể thiết lập được hàng trăm điểm âm thanh trong game, hoàn thiện trải nghiệm không gian 3D chứ không cần phải tiết chế điểm nào sử dụng 3D, điểm nào không. Chúng tôi muốn tất cả các âm thanh trong game phải có được hiệu ứng không gian và chiều sâu.


Khác với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Xbox Series X, PS5 sẽ không hỗ trợ tiêu chuẩn Dolby Atmos trong game, còn trong khe đĩa Blue-ray 4K rất có thể vẫn sẽ hỗ trợ Dolby Atmos. Và trong khi Microsoft cần đến sự hỗ trợ của Bang & Olufsen để tạo nên hệ thống âm thanh cho Xbox Series X, thì toàn bộ hệ thống âm thanh và công nghệ đều do Sony tự tay phát triển.

Hiện tại mức giá dự kiến của chiếc tai nghe Pulse 3D vẫn chưa có ấn định chính thức, tuy nhiên chiếc tai nghe PlayStation 4 Gold Wireless trước đây có giá 100 USD. Vì thế chúng ta có thể suy đoán mức giá của Pulse 3D sẽ khoảng 100 USD hoặc nhỉnh hơn một chút.
Theo tinhte.vn

3 Nhận xét

  1. Hóng mãi ngày ra mắt mà thông tin rò rỉ nhiều quá :D

    Trả lờiXóa
  2. Ra con này thì phiên bản trước chắc ế hết :D

    Trả lờiXóa
  3. Không biết so với 1000-MX4 cũng của Sony thì như thế nào nhỉ?

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn
Dây đai nhựa
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit