Kết nối Android Auto không dây sẽ có trên hầu hết điện thoại chạy Android 11


Bản cập nhật hệ điều hành Android 11 sẽ mang đến khả năng kết nối Android Auto không dây trên hầu hết các điện thoại có hỗ trợ kết nối Wi-Fi 5GHz. Khả năng kết nối không dây này được giới thiệu lần đầu vào năm 2018, nhưng rất giới hạn khi chỉ những điện thoại Google như Pixel mới có khả năng kết nối này. Tin vui cho người thường xuyên xử dụng tính năng này trên ô tô là nó sắp được phổ biến rộng rãi, điều còn lại là mua thiết bị hoặc một chiếc xe có hỗ trợ sẵn giao thức kết nối này để có thể sử dụng.Hai nền tảng kết nối giữa xe ô tô và điện thoại hiện nay phổ biến nhất là Apple CarPlay và Android Auto. Đối với Apple CarPlay thì giải pháp kết nối không dây xuất hiện lần đầu trên phiên bản iOS 9, chiếc xe đầu tiên hỗ trợ giao thức kết nối không dây này là chiếc BMW 5 Series G30 (2017) chạy nền tảng giải trí ID 7.0, và đang tiếp tục phổ biến trên Audi, Mercedes hay Ford...


Một số lợi ích có thể kể đến khi sử dụng Apple CarPlay không dây hay Android Auto không dây:


  • Đây là nền tảng kết nối truyền tín hiệu tốc độ rất cao (tối đa 1200Mbps), không phải là kết nối Bluetooth thông thường nên mang đến chất lượng âm thanh rất tốt, không cần bận tâm hay suy nghĩ nhiều.
  • Tự động kết nối mỗi khi khởi động xe, không cần làm lại thao tác kết nối lúc ban đầu (Đang dùng thực tế với Apple CarPlay không dây, Android Auto chưa có cơ hội dùng thử)
  • Không tốn diện tích, không gian để cất điện thoại nơi có cổng kết nối, đồng thời cũng không bị vướng bởi dây kết nối.
  • Có thể đưa điện thoại cho thành viên khác trong xe để thao tác khi cần thiết (nhắn tin, chỉnh nhạc, tìm đường...)
  • Có thể sử dụng sạc nhanh khi cần thiết.


Thời điểm hiện tại ở Việt Nam chưa nhìn thấy được thương hiệu xe hỗ Android Auto không dây này, sớm nhất có lẽ là sang năm sau khi những chiếc BMW được cập nhật phần mềm mới có hỗ trợ kết nối Android Auto này hoặc dễ dàng hơn thì có thể tìm được trên những Head Unit gắn thêm của một số thương hiệu sản xuất linh phụ kiện cho xe ô tô. Nhưng với thị trường xe thế giới thì hiện đang có rất nhiều thương hiệu được giới thiệu sẽ bao gồm tính năng này, từ những chiếc xe của Châu Âu, những chiếc xe Hyundai của Hàn Quốc hay những chiếc xe Ford của Mỹ.

Theo: tinhte.vn

Mới hơn Cũ hơn
Màng PE - Màng chit