Ca khúc huyền thoại Never Gonna Give You Up của Risk Astley được upscale lên 4K 60fps bằng AI


Ca khúc nổi tiếng của Risk Astley được ra mắt năm 1987 với MV được quay với công nghệ thời đó. Giờ đây một người dùng YouTube có kênh Revideo đã up lại ca khúc này sau khi upscale lên 4K 60 fps và hiển nhiên chuyển động và độ chi tiết của video được cải thiện rõ rệt.


Ca khúc đã được được upscale lên 4K 60fps bằng AI


Được biết video gốc đã được xử lý bằng phần mềm Topaz Video Enhance - một phần mềm dùng AI để upscale video và RIFE (Flowframes) để làm mượt khung hình ở tỉ lệ 60 fps. Phần mềm này cũng được Denis Shiryaev - người từng phục chế nhiều đoạn phim cũ như đường sắt trên cao ở Wuppertal, Đức năm 1902 lên độ phân giải 4K 60 fps. Tuy nhiên, có thể thấy thuật toán AI vẫn chưa hoàn thiện khi xử lý lỗi gương mặt của Risk Astley trong các góc quay xa, góc cận thì rất tuyệt.


Ca khúc gốc trên kênh chính thức của Risk Astley, chất lượng 720p 30fps.


Riêng ca khúc Never Gonna Give You Up thì chắc hẳn nhiều anh em thế hệ 8x, đầu 9x sẽ biết đến và cũng là một ca khúc đi liền với Risk Astley khi nó giúp ông thắng lớn tại nhiều bảng xếp hạng nhạc pop tại nhiều nước châu Âu. Giai điệu sôi động, lời bài hát vui vẻ và đặc biệt là điệu nhảy độc quyền của Risk Astley khiến hình ảnh của ông còn được làm meme trên Internet với cái tên Rickrolling, thường được dùng như một trò đùa ngày cá tháng 4. Risk Astley hiện 55 tuổi và mình thường nghe lại bài Never Gonna Give You Up hát live của ông bởi chất giọng huyền thoại, không thay đổi nhiều qua thời gian.


Risk Astley hát live ca khúc Never Gonna Give You Up tại chương trình Jools' Annual Hootenanny của đài BBC năm 2020.

Theo: Engadget - Nguồn: Tinhte.vn

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai thép
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit