iPhone 2022 sẽ thay đổi thiết kế notch - "màn hình tai thỏ" thành "màn hình đục lỗ" ?

Thời gian gần đây, các tin đồn về thế hệ iPhone 2022 đang dần xuất hiện, và một trong số đó chính là tin đồn do Ming-Chi Kuo đề cập với các nhà đầu tư rằng, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ thay thế thiết kế “tai thỏ” đặc trưng thành thiết kế đục lỗ “nốt ruồi”.

Đối với người dùng smartphone, viền màn hình siêu mỏng là những gì họ cần, thế nhưng vẫn phải có chỗ dành cho camera trước nữa. Apple đã đáp ứng nhu cầu này bằng cách dành một góc nhỏ phía trên cùng của màn hình smartphone để chứa camera trước, còn được gọi là thiết kế notch hay “màn hình tai thỏ”, trong khi Samsung thì chỉ dành ra đúng một vị trí nhỏ ở phía trên cùng màn hình để chứa camera, hay còn được gọi là thiết kế đục lỗ hay “màn hình nốt ruồi”.

Thế nhưng, hôm thứ Hai vừa rồi, một tin đồn về thiết kế mới của thế hệ iPhone 2022 do Ming-Chi Kuo, người nổi tiếng với các dự đoán có độ chính xác khá cao về các dòng iPhone mới của Apple luôn, đã đề cập với các nhà đầu tư trong một cuộc họp rằng, các dòng iPhone ra mắt vào năm 2022, hay ít nhất là với các mẫu iPhone cao cấp, sẽ có thiết kế hoàn toàn mới khi loại bỏ thiết kế notch và thay bằng thiết kế đục lỗ. Hơn nữa, nếu năng suất sản xuất có thể đáp ứng tốt thì toàn bộ các mẫu iPhone trong năm này đều sẽ có thiết kế đục lỗ như thế.

Nếu sở hữu thiết kế “màn hình nốt ruồi”, cảm ứng Face ID sẽ được ẩn dưới màn hình?

Thiết kế tai thỏ của iPhone được biết đến với chức năng có thể chứa nhiều bộ phận cảm biến để thu thập thông tin 3D. Hệ thống TrueDepth là bộ phận hỗ trợ tính năng sinh trắc học - Face ID cũng như tạo ra các memoji động. Những tính năng này cần có phần cứng gồm hệ thống đèn chiếu sáng (flood illuminator), máy chiếu điểm (dot projector) và một camera hồng ngoại.


Nếu thế hệ iPhone mới thực sự loại bỏ thiết kế tai thỏ, phải chăng Apple đã đạt được bước đột phá mới trong công nghệ thiết kế smartphone khi đã có thể ẩn các bộ phận này ở dưới màn hình, chỉ để lộ phần camera là có thể thấy được? Điều này cũng không hẳn là không có khả năng, thế nhưng chúng ta vẫn chưa thể thấy được lợi ích của thiết kế này. Bên cạnh tin đồn về iPhone 2022, Kuo còn dự đoán rằng, sớm nhất là vào năm 2023, Apple sẽ cho ra mắt dòng iPhone với màn hình “không khuyết điểm”.

Thiết kế đục lỗ “nốt ruồi” đặc trưng của Samsung​

Dù Ming-Chi Kuo rất nổi tiếng với những dự đoán chính xác về thông tin của các dòng iPhone mới mà Apple sắp ra mắt, thế nhưng đây là lần đầu tiên mình thực sự hy vọng rằng dự đoán lần này của Kuo là sai anh em ạ, hoặc chí ít là sai với phần “iPhone sở hữu thiết kế màn hình nốt ruồi” … Anh em cảm thấy thế nào về thông tin này?

_vphlinh_ - Tinh tế

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit