Microsoft bắt đầu thử nghiệm xCloud trên Windows, thời kỳ chơi game đám mây giờ mới bắt đầu?


Chỉ trong vài năm trời, công nghệ game streaming, xử lý những trò chơi điện tử bằng máy chủ đám mây rồi “truyền” hình ảnh về mọi thiết bị, đã đi từ một ý tưởng xa vời viễn tưởng trở thành một thực tế có khả năng thay đổi cả ngành giải trí tương tác. Từ Nvidia, Google, Amazon và cả Microsoft, ai cũng muốn một phần của chiếc bánh tiềm năng này. Stadia thì đang gặp khó, và sẽ có bài riêng nói về câu chuyện của Google, một gã khổng lồ tưởng cứ ném tiền vào vấn đề là vấn đề sẽ biến mất. Còn Microsoft thì lại ở khía cạnh hoàn toàn ngược lại, vì họ chẳng thiếu game để vận hành hệ thống stream game đám mây mang tên xCloud của họ.

xCloud sẽ có tên thương mại hóa là Xbox Cloud Gaming, và sau khi thử nghiệm kín trên nền tảng Android cách đây ít lâu, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ này với ứng dụng trên nền tảng Windows 10, hỗ trợ cả nền tảng x86 lẫn ARM, từ desktop đến laptop hay tablet chạy Windows 10 như Surface Pro X cũng sẽ chơi được game, bất kể cấu hình như thế nào, chỉ cần internet ngon là được.

https://twitter.com/tomwarren/status/1365776446694842371


Ứng dụng xCloud trên Windows 10 dần dần sẽ có những cập nhật rất hay. Kết nối tay cầm chơi game thông qua Bluetooth thì đơn giản, nhưng tay cầm có cảm biến chuyển động cũng sẽ sử dụng được trong một vài tựa game, dù rằng hiện giờ tính năng đấy vẫn còn chưa hoàn chỉnh, vẫn gặp lỗi. Lợi thế thứ hai với xCloud, theo Windows Central, là tính năng hỗ trợ stream game ở độ phân giải 1080p. Hiện giờ xCloud giới hạn chất lượng hình ảnh ở mức 720p, phù hợp với những chiếc smartphone, bù đắp chất lượng hình ảnh bằng cách chuyển băng thông cho những tính năng nhận lệnh mà anh em nhập từ tay cầm hoặc bàn phím, nhưng để lên laptop hay máy tính bảng, màn hình lớn hơn thì 1080p mới đủ nét.

Google Stadia hiện giờ đã có tính năng stream game ở tốc độ 1080p, nhưng xét về số lượng tác phẩm có trên dịch vụ của mình, Microsoft rõ ràng có lợi thế về mặt nội dung. Họ chỉ đang phải bám đuổi về mặt công nghệ để hoàn thiện dịch vụ chơi game đám mây của mình mà thôi.

Theo xda-developers

P.W - Tinh tế

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Tin tuc ThangLongPro.vn
Màng PE - Màng chit