Cập nhật Windows 10 mới nhất sẽ hỗ trợ codec Bluetooth AAC


Microsoft vừa công bố các thay đổi trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất, chủ yếu chú trọng vào khả năng hỗ trợ âm thanh qua kết nối Bluetooth. Cụ thể hơn, thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật này chính là tính năng hỗ trợ codec AAC nhằm làm việc tốt hơn với những mẫu tai nghe Bluetooth của Apple, như AirPods chẳng hạn.

Ở thời điểm hiện tại, Windows 10 chỉ mới hỗ trợ codec SBC và aptX nên nếu người dùng muốn nghe định dạng AAC bằng tai nghe AirPods thì tín hiệu sẽ được chuyển đổi thành codec SBC. Codec SBC nói chung có mức nén tín hiệu cao nên thất thoát chất lượng âm thanh là khá lớn, không được người nghe nhạc ưa chuộng, trong khi đó codec AAC cho hiệu năng truyền tải tốt hơn cũng như băng thông lớn hơn, đồng thời cũng không đòi hỏi thiết bị phải xử lý quá nặng từ đó đảm bảo được chất lượng âm thanh rất tốt.

Bản cập nhật cũng sẽ cho phép người dùng chọn lựa thiết bị Bluetooth qua các UAE (Unified Audio Endpoint) để cung cấp các profile khác nhau cho từng thiết bị headset hay headphone. Bằng cách sử dụng giao thức UAE riêng biệt, Windows 10 cũng có thể tự chuyển đổi sang các profile tương ứng với từng ứng dụng mà người dùng đã lưu trữ, ví dụ chuyển đổi giữa profile nghe nhạc sang hội thoại và ngược lại.

Bản cập nhật đầy đủ hiện đã được tung ra trong một phần của Insider Preview Build 21370 dành cho người dùng tham gia chương trình Windows Insider.

Theo AudioPsycho - Tinh tế

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit