Samsung Exynos 2200 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple M1, được trang bị cho cả smartphone và laptop

Con chip này sẽ được tích hợp chip xử lý đồ họa GPU của AMD.

Chip xử lý M1 mạnh mẽ của Apple được ra mắt trên những chiếc máy tính Mac vào tháng 11 năm ngoái. Apple đã có một quyết định bất ngờ hơn, khi đưa M1 lên iPad Pro phiên bản mới nhất. Liệu sẽ có một ngày nào đó con chip này sẽ được Apple đưa lên những chiếc iPhone của mình hay không?

Trong khi đó, đối thủ Samsung cũng đã tiết lộ bộ vi xử lý Exynos sẽ cạnh tranh trực tiếp với M1 của Apple. Và Samsung cũng cho biết rằng con chip này sẽ được trang bị trên cả smartphone lẫn laptop.


Theo báo cáo của Korea Economic Daily, Samsung đã lên kế hoạch để ra mắt một con chip Exynos cao cấp vào cuối năm 2021, nhiều khả năng sẽ có tên gọi là Exynos 2200. Con chip này sẽ được tích hợp chip xử lý đồ họa GPU của AMD.

Samsung đã ký thỏa thuận hợp tác với AMD từ vào năm 2019, tuy nhiên từ lúc đó đến nay thì hai công ty vẫn chưa ra mắt một sản phẩm hợp tác nào. Bộ vi xử lý Exynos tiếp theo của Samsung sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm, được cải thiện đáng kể sức mạnh xử lý và hiệu năng tiết kiệm pin.

Exynos 2200 được coi là đối thủ trực tiếp của Apple M1. Ban đầu, Samsung có dự định trang bị con chip này trong một chiếc laptop chạy Windows 10. Tuy nhiên có thể do quyết định đưa chip M1 lên iPad Pro của Apple, nên Samsung cũng muốn mở rộng các dòng sản phẩm được trang bị chip Exynos 2200.

Trong báo cáo này cũng tiết lộ khả năng Samsung sẽ trang bị Exynos 2200 cho Galaxy S22, ra mắt vào nửa cuối năm nay. Bên cạnh đó, những thiết bị khác có khả năng cũng được trang bị chip Exynos 2200 là máy tính bảng Galaxy Tab S8 và tablet màn hình gập Galaxy Z Fold Tab.

Tham khảo: phonearena

Theo TVD - Pháp luật và Bạn đọc

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai thép
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit