Google tung ra bản cập nhật Android 12 Beta 2.1 vá lỗi


Cập nhật Android 12 Beta đang là một trong những ưu tiên hàng đầu lúc này của Google. Mới được tung ra thử nghiệm ít lâu, nhưng Android 12 đã gặp phải kha khá lỗi nhỏ. Mới đây, Google đã phát hành thêm một bản cập nhật Android 12 Beta phiên bản 2.1 để khắc phục một vài lỗi vặt.

Không có các thay đổi về tính năng và giao diện

Ở thời điểm này, các bản Beta của Android 12 dường như đã trở nên quen thuộc hơn với nhiều người dùng. Trước đó, những thử nghiệm trên hệ điều hành này chỉ hướng đến các nhà phát triển. Hôm nay, Google đã tung ra bản cập nhật Android 12 Beta 2.1. Động thái này được cho là nhằm khắc phục một số lỗi nhỏ trên phiên bản Beta 2 được phát hành trước đó.

Bản cập nhật lần này không tập trung vào giao diện

Bản dựng mang số hiệu SPB2.210513.011, chỉ có kích cỡ 4,06MB. Với dung lượng của bản dựng chỉ ở mức nhỏ, chúng ta không quá hi vọng vào những thay đổi lớn về tính năng hay giao diện. Ngay lúc này, những người dùng Google Pixel trên toàn cầu đã có thể cập nhật Android 12 Beta 2.1.

Bản cập nhật Android 12 Beta 2.1 có gì?

Bản Beta 2.1 khắc phục các sự cố về trải nghiệm khi sử dụng thiết bị như:

  • Ngăn người dùng thao tác trên màn hình khóa. Ví dụ: khó vuốt xuống để xem thông báo, vuốt để xóa thông báo, thậm chí là mở khóa.
  • Thông tin thời tiết và sự kiện không hiển thị trên At A Glance widget.
  • Hoạt ảnh nhấp nháy/chập chờn khi sử dụng điều hướng bằng cử chỉ để xem các ứng dụng gần đây.
  • Các thông báo quyền truy cập micro và camera hoạt động không ổn định. Đôi khi chúng biến mất cho đến khi máy được khởi động lại. Đây là tính năng đã được giới thiệu khi Android 12 mới ra mắt.
  • Lỗi mắc kẹt các thông báo thiết lập sau khi cài bản Beta hoặc khởi động lại máy.
  • Lỗi trong trình giả lập Android (Android Emulator). Đây là một trình giả lập cho phép các nhà phát triển tạo ra thiết bị ảo mô phỏng.
Giao diện của một thiết bị Google Pixel sau khi update lên Android 12 Beta 2.1

Bản dựng mới hướng tới những người đã cài đặt bản Beta 2 qua OTA. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Google Pixel đủ điều kiện, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm Android 12 Beta. Chỉ cần đăng ký chương trình thử nghiệm Beta với Google, bạn sẽ nhận được những bản cập nhật Android 12 Beta trong thời gian tới.

Theo Wade Wilson - Hoàng Hà Mobile

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Tin tuc ThangLongPro.vn
Màng PE - Màng chit