Intel tuyên bố: PC mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn 100% so với máy Mac, đặc biệt là Apple M1


Hôm qua tại sự kiện Computex 2021, Intel đã chính thức giới thiệu 2 CPU mới thuộc thế hệ 11 mới nhất của họ, với xung nhịp tối đa có thể lên đến 5GHz, dành cho những chiếc máy mỏng nhẹ nhưng vẫn cần hiệu năng cao. Tuy vậy, song song đó Intel cũng “đá” qua Apple với việc chê MacBook M1 hay macOS không thể chơi được game và cũng không có hiệu năng chơi game như các máy tính Windows chạy CPU Intel.


Ryan Shrout, người sáng lập PC Perspective hay trang web pcper.com đã nói trong cuộc họp báo về CPU mới của Intel đã thẳng thừng chê bai Apple M1 và macOS nói chung không thể chơi được nhiều tựa game đình đám nhất thị trường hiện nay, vốn là thế mạnh riêng của Windows nói chung cũng như dòng CPU x86 như Intel hay AMD nói riêng.


Intel nhấn mạnh về trải nghiệm tồi tệ về gaming trên những chiếc máy Mac, kể cả khi những chiếc MacBook Pro M1 chạy qua máy ảo Parallels. Hay thậm chí Intel còn show cho thế giới về một biểu đồ để chứng minh máy tính Windows với những CPU Intel mới nhất cho hiệu năng chơi game tốt hơn 100% so với máy Mac, cụ thể là chiếc MacBook Pro 16-inch bản base với CPU Intel Core i9-9980HK và card đồ hoạ AMD Radeon Pro 5600M so với CPU Intel Core i5-11400H và card RTX 3060. Intel lập luận rằng những người sử dụng máy Mac không có được những sự lựa chọn tốt nhất trong việc chơi game vì giới hạn của MacBook và của chính macOS.

Có vẻ như Intel đang dựa vào thành trì cuối cùng của mình là gaming để có thể duy trì lợi thế cũng như biểu dương sức mạnh CPU của mình trên những chiếc máy tính Windows. Nhưng người dùng cũng biết một điều căn bản rằng Windows sẽ luôn cho trải nghiệm chơi game tốt hơn macOS rất nhiều. Biên tập viên Alex Dexter của PC Gamer hỏi Ryan Shrout rằng liệu Intel có đang tự biến thành một đối thủ của Apple hay không, Shrout nói rằng chính Apple đã tự xây lên bức tường ngăn cách sự hợp tác giữa Intel và Apple, từ bạn trở thành đối thủ của nhau cũng không có gì lạ và những “chiêu” như thế này của Intel hướng tới Apple là chuyện bình thường.

Nguồn: Mac Rumors

Theo Pnghuy - Tinh tế

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai thép
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit