Người dùng Windows 7/8/8.1 sẽ có thể cập nhật Windows 11 miễn phí, không cần mua lại bản quyền


Theo trang WindowsLatest, Windows 11 thế hệ tiếp theo sẽ cho phép người dùng Windows 7/8/8.1 được phép cập nhật miễn phí thông qua các công cụ như Media Creation Tool hoặc Update Assistant. Trong suốt 6 năm qua, thay vì phát hành một phiên bản hệ điều hành hoàn toàn mới, Microsoft đã chọn cách cập nhật thường xuyên theo thời gian cho Windows 10 theo chiến lược “Windows as a service” mà công ty đã và đang theo đuổi.

Mỗi năm, công ty sẽ tung ra hai bản cập nhật lớn vào tầm tháng 4-5 và tháng 10-11. Windows 11 đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2015, công ty phát hành một phiên bản hệ điều hành mới và có khả năng sẽ được phát hành chính thức vào ngày 24 tháng 6 năm nay. Microsoft có vẻ như định hướng bản 11 này sẽ là một đợt nâng cấp lớn đối với Windows 11, nên không có gì ngạc nhiên với người dùng Windows 10 khi họ sẽ được nâng cấp miễn phí. Nhưng với các người dùng Windows cũ hơn, phân tích gói cấu hình product key của Windows 11, người ta thấy rằng phiên bản 11 này sẽ được cập nhật hoàn toàn miễn phí, giống như cái cách mà hồi Windows 10 mới ra mắt.


Dĩ nhiên thì kế hoạch dự kiến sẽ luôn có thể thay đổi, nhưng đây là một tin tương đối vui cho những ai đang dùng Windows bản quyền vì điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí mà vẫn được trải nghiệm những tính năng/thay đổi mới nhất. Khi chính thức được phát hành, tụi mình sẽ có nhiều bài hướng dẫn cũng như trải nghiệm và đánh giá hơn để gửi tới anh em tham khảo nhé, còn giờ thì cùng hóng thôi.

Nguồn: WindowsLatest

Theo Lê Phú Khương - Tinh tế

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai thép
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit