Những cách giúp bạn bảo mật iPhone hơn


Đối với những người dùng Apple, sử dụng Touch ID hay Face ID là cách chúng ta ngăn người khác truy cập vào iPhone, iPad của mình. Tuy vậy, ngay cả khi đã được khoá, một số ứng dụng và cài đặt vẫn cho phép sử dụng, chẳng hạn như chúng ta vẫn có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở khoá. Vậy phải làm cách nào? Dưới đây là 3 cài đặt bạn nên áp dụng cho thiết bị của mình.

Đừng để nội dung thông báo hiện trên màn hình khoá

Một trong những tính năng của Apple đó chính là thông báo có thể xuất hiện trên màn hình khoá nhưng nội dung lại không hiển thị. Chỉ khi bạn chạm vào và mở khoá, nội dung mới xuất hiện.

Để cài đặt tính năng này, hãy vào: Settings > Notifications > Show previews, chọn When Unlocked hoặc Never. Vậy là từ giờ chẳng sợ người khác soi mói tin nhắn nữa rồi.


Giới hạn các ứng dụng có thể sử dụng khi khoá máy

Mỗi thiết bị đều có một danh sách mà bạn có thể thao tác ngay khi khoá máy, ví dụ như Siri, Today View, Wallet… Điều bạn nên làm đó là tắt quyền sử dụng chúng trên màn hình khoá để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Để cài đặt, hãy vào: Settings > Face ID/Touch ID and Passcode, kéo xuống Allow Access When Locked và tắt những ứng dụng.


Xoá dữ liệu

Tính năng này cho phép thiết bị sẽ tự động xoá dữ liệu sau 10 lần nhập mật khẩu sai. Đương nhiên, trước đó bạn cũng sẽ bị khoá điện thoại một thời gian trước khi xoá hết dữ liệu trong máy. Cách này chỉ nên sử dụng khi bạn thường xuyên lưu lại thông tin và dữ liệu thiết bị ở một nơi khác.

Để cài đặt, hãy vào: Settings > Face ID/Touch ID and Passcode, kéo xuống cuối cùng và kéo mở cài đặt Erase Data.


Ngoài ra, bạn cũng nên mở tính năng Find My để phòng hờ cho trường hợp mất điện thoại hay bất kỳ thiết bị nào của Apple.

Nguồn Cnet

Theo Thanh.Thảo - Tinh tế

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Dây đai thép
Dây đai thép
Màng PE - Màng chit